Trang chủ » Các kiểu nhà gỗ » Thiết kế thi công nhà gỗ, nhà thờ dòng họ

– Nhà Gỗ Kim Quảng với hơn 30  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà kẻ truyền, nhà thờ họ, Đình – Chùa. Với kinh nghiệm, uy tín của thương hiệu Nhà Gỗ Kim Quảng, chúng tôi tự tin cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những công trình nhà gỗ với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý.

– Nhà Gỗ Kim Quảng  là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Thạch Thất trong lĩnh vực xây dựng nhà gỗ. Được bắt nguồn từ  làng nghề truyền thống gây dựng và vẫn được kế tục phát triển vững mạnh bởi chính những người con, người cháu trên mảnh đất làng nghề.

– Trong kỹ thuật làm nhà gỗ , đi với cấu trúc làm nhà  là hàng loạt các cấu kiện – thành phần khác: cột cái, cột con, xà lòng , xà nách, quá giang , câu, kẻ chim , kẻ ngồi,dầm , bảy , đố, con giường , nóc , hoành , dui, mè, cửa, tàu, lá…Từng đó chi tiết, cấu kiện là từng đó những kiến thức truyền đời của ông cha ta.  Nhà gỗ chúng tôi với những  kiến trúc sư tài ba, những người thợ mộc khéo tay,  năng động nhiệt huyết  đang hàng ngày xây dựng gìn giữ những nét đẹp của kiến trúc nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Có xưởng sản xuất nhà gỗ Kim quảng  tại Xã Hương Ngải – Thạch Thất –  Hà Nội. Chúng tôi chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ hiện đại, nhà thờ dòng họ, nhà thờ tổ, từ đường … Đảm bảo uy tín, chất lượng, đúng tiến độ.

– Dưới đây là một ngôi nhà gỗ Lim thiết kế 4 gian được xây dưng trên tầng 2 của nhà

Anh Quỳnh, địa chỉ xã Ỉ la – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội ( gần Thiên Đường Bảo Sơn).

Nhà được thi công với : Lòng nhà 497, hiên 187,  can gian 255.  Cột cái 30,  Cột con 27, 

quá giang 25,  Xà cái 19…..

Video dưới đây mô tả về công đoạn thi công .

Hình ảnh xưởng thiết kế thi công nhà gỗ, nhà thờ dòng họ

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 2
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 2
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 3
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 3

Xưa kia, tất cả là làm thủ công. Bây giờ máy cưa, máy xẻ, máy bào, máy khoan hiện đại đã đỡ người nhiều việc nặng, nhưng chạm trổ, trau chuốt nghệ thuật, thì phải từ bàn tay người thợ – nghệ nhân, không máy móc nào làm được.

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 4
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 4

Một số hình ảnh  ngôi nhà gỗ, nhà thờ dòng họ, từ đường đã hoàn thiện :

Từ bố cục tổng thể, hình khối không gian và nhất là các đường nét góc cạnh của căn nhà cho đến những trang trí nội, ngoại thất làm sao cho thật hài hòa đẹp mắt. Chạm khắc các hoa văn, gờ, chỉ, chạm lọng (thủng), chạm nổi được các nghệ nhân tài hoa xử lý linh hoạt để làm tăng sự tinh xảo, thẩm mỹ. Rồi những mái, bệ cửa, bậc cấp, lan can cho đến cột, kèo, cù, xà, xiên, cửa võng, cửa đi, cửa sổ…

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 5
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 5
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 6
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 6

Việc chạm, trổ đó tùy theo quy mô và thứ bậc của căn nhà. Ở đó những người thợ theo ý tưởng của chủ nhân mà để lại các dấu ấn của chế độ, của xã hội đương thời hoặc tôn giáo, tín ngưỡng hay những sinh hoạt dân gian làng xã của từng vùng, miền trên các tác phẩm chạm khắc của mình.

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 7
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 7
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 8
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 8

Nhà thờ họ đẹp với bàn thờ được sơn son thếp vàng gồm hoành phi, câu đối, đại tự.. Tất cả các sản phẩm khu vực bàn thờ được gia chủ chăm chút kỹ để tôn kính tới những tiền nhân đã khuất trong gia đình.

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 9
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 9
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 10
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 10

Các chữ viết trên hoành phi mặc dù ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc khi treo trong phòng thờ, nhà thờ họ… Hoành phi với những từ ngữ được chọn lọc rất kỹ càng mang lại nhiều ý nghĩa như để thể hiện mong muốn của từng gia đình, dòng họ, cầu mong sự bình an, tỏ lòng tôn kính với tổ tiên, ca tụng công đức của tổ tiên, giáo dục chữ hiếu, chữ nhân, chữ nghĩa, lòng yêu nước và tình yêu thương con người…

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 11
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 11
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 12
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 12
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 13
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 13
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 14
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 14

Trên đây là những hình ảnh khi Kim Quảng thi công đã ghi hình được. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0979553726 – 0971120586  để được hỗ trợ, tư vấn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc thiết kế,  thi công nhà gỗ đẹp , mẫu nhà thờ từ đường…, lắp đặt nhà gỗ, từ đường….. Tham khảo thêm : Các Dự Án Nhà gỗ Kim Quảng  Đã Và Đang Thực Hiện Mẫu nhà gỗ, nhà thờ đẹp.

( ẢNH NHÀ CỦA KHÁCH  ĐÃ TỪNG LÀM )