Trang chủ » Các kiểu nhà gỗ » Chuyên nhà gỗ – phòng thờ đẹp

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, thờ cúng tổ tiên có vai trò đặt biệt quan trọng. Do vậy, khi xây nhà, không gian thờ tự thể hiện sự tôn nghiêm, tĩnh lặng thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. 

Ở những vùng quê dân dã, gian thờ thường nằm ngay ở gian tiếp khách, được che bởi một tấm bình phong hoặc một tủ thờ. Tuy nhiên, các gia đình ở thành phố lại dành riêng một phòng để chăm lo việc hương khói. 

Vậy yêu cầu thiết kế nôị thất phòng thờ như thế nào cho vừa trang nghiêm với đúng tính chất của sự việc, vừa hợp với Phong thủy cho vạn sự tốt lành hơn, lại vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và hợp với thời đại, là cả một sứ mệnh của người Kiến trúc sư. Thiết kế bàn thờ không chỉ thể hiện cái tâm làm nghề mà đó còn là sự tôn trọng cao nhất của người kiến trúc sư đối với các bậc bề trên và với khách hàng của mình.

Vì thế mà việc thiết kế phòng thờ được rất nhiều gia chủ quan tâm. Cùng tham khảo mẫu phòng thờ do Nhà gỗ Kim Quảng  thiết kế, để có thể lựa chọn cho gia đình của mình một không gian phù hợp.

Những yếu tố để đem lại một bàn thờ gia tiên đẹp và hợp phong thủy:

Sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên bền, đẹp đem đến sự sang trọng, kết hợp với họa tiết chạm trổ mang đến sự đầm ấm cho không gian thờ phụng. Đây là nét văn hóa độc đáo của người Việt mang đậm những giá trị đạo đức truyền thống.

Phong Tho Go Nha Go Kim Quang
Phong Tho Go Nha Go Kim Quang 2
Phong Tho Go Nha Go Kim Quang 3
Phong Tho Go Nha Go Kim Quang 4

Phòng thờ tạo được không khí trang nghiêm, thanh tịnh  nhờ việc sử dụng gam trung tính như nâu, trắng… Sử dụng những bóng đèn nhỏ tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Trên tường treo bức tranh thủy mặc đem vừa giúp trang trí, vừa tôn lên không khí linh thiêng của căn phòng.

Phong Tho Nha Go Kim Quang
Phong Tho Nha Go Kim Quang
Phong Tho Nha Go Kim Quang 2
Phong Tho Nha Go Kim Quang 2

Phòng thờ ,việc thiết kế bàn thờ vừa phải tạo ra độ thoáng cho căn phòng. Chất liệu gỗ màu vàng sáng, được sơn son thiếp vàng đem lại sự sang trọng và không gian sạch sẽ, thanh khiết cho căn phòng.Những nét chữ  độc đáo được khắc trên hoành phi , câu đối mang đậm tính nhân văn của ông cha ta từ bao đời nay.

Phong Tho Nha Go Kim Quang 3
Phong Tho Nha Go Kim Quang 3

Lấy gam màu trắng của tường làm nền, phòng thờ sử dụng các gam khác như nâu tạo ra không gian trang nghiêm, thành kính. Tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa đủ, giúp xua tan bầu không khí u ám cho căn phòng. Bố trí thêm các lục bình và câu đối hai bên tạo hiệu quả thầm mỹ cao.

Phong Tho Nha Go Kim Quang 4
Phong Tho Nha Go Kim Quang 4
Phong Tho Nha Go Kim Quang 5
Phong Tho Nha Go Kim Quang 5

Việc thiết kế các đường phào gỗ tạo nên không gian nội thất đẹp, mang lại nét đẹp tinh tế cho căn phòng. Thiết kế bàn thờ bằng chất liệu gỗ mang đậm chất Á Đông. Kết hợp với sự phối màu hài hòa của căn phòng, đem đến vẻ đẹp sang trọng và cảm giác ấm áp cho không gian.

Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 10
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 10
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 11
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 11
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 9
Thi Cong Nha Go Nha Tho Ho 9