Trang chủ » Các kiểu nhà gỗ » Kinh nghiệm làm nhà gỗ đẹp của nhà gỗ kim quảng

Ở Việt Nam, nhà gỗ được coi là một loại hình nhà ở rất phổ biến với cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nó không chỉ đơn thuần là nơi sinh hoạt của cả gia đình mà mỗi một căn nhà gỗ còn là một nét văn hóa độc đáo. Qua đó thể hiện lên nét đẹp riêng từng cấu trúc của từng bộ phận trong ngôi nhà gỗ. 

Xem thêm: Những điều bạn nên biết khi xây nhà gỗ truyền thống

Nha Go 4 Gian 4
Nhà Gỗ là nét văn hóa truyền thống của Việt Nam

1. Vẽ thiết kế cho ngôi nhà gỗ của bạn

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà gỗ, nhà gỗ kim quảng sẽ tiến hành vẽ thiết kế căn nhà cho bạn một cách cụ thể và kỹ lưỡng. Khi thiết kế cần tính đến sở thích của gia chủ và những người trong gia đình để từ đó phác họa kiểu dáng, cấu trúc cơ bản. Sau đó, cần phải tính toán thật cẩn thận về khả năng chịu lực của các cột, trụ, kèo nhằm xác định khối lượng gỗ cần thiết để xây dựng, tránh lãng phí.

Thiet Ke Kinh Nghiem Lam Nha Go Dep
Thiet Ke Lam Nha Go Dep

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã thiết kế xong, Chúng tôi sẽ cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ theo bản thiết kế. Các ngôi nhà gỗ truyền thống thường được dựng bằng gỗ xoan, mít, lim hay sến…

Chuan Bi Go De Lam Nha
Chuan Bi Go De Lam Nha

3. Đục, khắc hoa văn

Hoa văn là một nghệ thuật và người thợ đục tạo nên những hoa văn đó là một nghệ sĩ. Theo truyền thống làm nhà gỗ của người Miền Bắc thì hoa văn trong những ngôi nhà gỗ đẹp là một phần không thể thiếu.

Hoa Van Tren Go 1
Hoa văn trên gỗ tạo nên nét đẹp riêng cho ngôi nhà
Nha Go Ke Truyen Bac Bo
Nhà gỗ truyền thống của Miền Bắc

4. Xây dựng bộ khung, lắp mái nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, bạn sẽ bắt đầu dựng bộ khung chịu lực chính và mái nhà. Đây cũng là những bộ phận cực kỳ quan trọng, quyết định đến hình dáng, kích thước và độ bền của căn nhà. Do đó, bạn cũng cần phải cực kỳ cẩn trọng khi xây dựng hai bộ phận này.

Kỹ Thuật Làm Nhà Gỗ
Kỹ Thuật Làm Nhà Gỗ

5. Ghép tường gỗ

Các bức tường gỗ có nhiệm vụ che chắn, kháng nhiệt, kháng ẩm từ phía bên ngoài đồng thời phân chia các căn phòng với nhau. Do đó, việc ghép tường gỗ đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm nhà gỗ .

F2296791ad72562c0f63
Ghép tường gỗ rất là quan trọng

6. Hoàn thiện căn nhà

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thừa hưởng nét kiến trúc mộc mạc, tính giản dị và chuẩn mực giống như tính cách của người xưa. Nó sử dụng hầu hết là các chất liệu quen thuộc của làng quê Việt Nam như gạch, gỗ, đá ong… Cột nhà là phần đỡ chính cho cả công trình đặt nổi trên bệ đỡ thường là bệ đá.

Nhà Rường 5 Gian 4 Hàng Cột Số 1 2
Nhà Gỗ Đẹp

Nếu bên ngoài giản dị bao nhiêu, thì bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ càng cầu kỳ bấy nhiêu. Có thể thấy được sự đầu tư, chăm chút của gia chủ dành cho ngôi nhà của gia đình mình. Từng chi tiết hoa văn được điêu khắc khéo léo,từng đường nét rồng bay uốn lượn được trạm trổ tỉ mỉ – Đây chính là sự tinh túy trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền.

Liên hệ tư vấn:

Nhà gỗ Kim Quảng với kinh nghiệm tiếp nối nhiều chục năm qua nhiều lớp nghệ nhân, chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền, nhà thờ gia tiên, dòng họ, đình đền chùa gỗ,…

Quý khách quan tâm, cần được tư vấn đừng ngần ngại gọi cho Nhà gỗ Kim Quảng (nhagokimquang.vn), số 0979553726 để được chúng tôi tư vấn, hoặc đặt lịch hẹn đến thăm nhà mẫu công trình thực tế mà chúng tôi đã đã thi công để ra quyết định cho một lựa chọn sáng suốt.